Nội thất phong cách Wabi sabi – Nhà đẹp tinh tế và cuốn hút

Nếu nói đến từ Sapa, nhiều người Czech sẽ nghĩ đến ngay đó là trung tâm thương mại Sapa của người Việt Nam tại thủ đô Praha – Cộng hòa Czech.

Sapa ở đây được coi như là “Hà Nội thu nhỏ” ở Praha với nhiều công ty, văn phòng dịch vụ, gian hàng, nhà hàng, quán ăn phong phú của người Việt Nam.

Sapa mà tôi có thể kể với các bạn, đó là một thành phố nhỏ nằm ở phía Bắc của Việt Nam thuộc tỉnh Lào Cai, nằm gần sát với biên giới Việt Nam – Trung Quốc, cách Hà Nội khoảng 450 km, có thể đến Sapa bằng xe khách hay bằng tàu hỏa. Từ đầu năm 2014, Việt Nam đã khánh thành đường cao tốc từ Hà Nội đi Lào Cai, nên du khách có thể dễ dàng đến với thành phố nhỏ (phố núi) này.

Sapa được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX, ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển, hiện với 40.000 dân gồm nhiều dân tộc khác nhau, sinh sống ở đây, nhưng nhiều nhất vẫn là người H’Mong, người Dao và người Kinh.

Sapa – phố núi, địa điểm thu hút tới hàng trăm lượt khách cả trong nước ngoài nước tới thăm quan và nghỉ dưỡng hàng năm, đến đây bạn có thể tham quan nhà thờ ở ngay Trung tâm thành phố; chợ tình về ban đêm. Bạn cũng có thể mua sắm đồ lưu niệm về các sản phẩm truyền thống của địa phương, như túi xách, ví, quần áo bằng chất liệu thổ cẩm; hay mua các loại hoa quả do người dân ở đây tự sản xuất, tự trông và tự mang ra chợ bán.

Đến với Sapa, du khách còn có thể thăm quan, leo núi ở đỉnh núi Fansipan cao tới 3.143 m so với mực nước biển; thăm quan khu du lịch Thác Bạc, cách trung tâm thành phố khoảng 40 km về phía tây bắc, đến thăm quan những ngôi làng nhỏ của người dân tộc nằm rải rác xung quanh thành phố. Điều thú vị là du khách có thể thưởng thức những món ăn địa phương, những món cá hồi, cá tầm được chính người dân địa phương nuôi.

Điều làm tôi ngạc nhiên và thích thú nhất là còn được nghe chú chó đáng yêu của người dân ở đây “biết hát” theo nhiều bản nhạc được bật từ chiếc điện thoại của người chủ.

Cách Sapa không xa, du khách còn có thể đến thăm thị trấn Bắc Hà, cách Sapa chỉ gần 100 km về phía đông bắc, nằm trong chuỗi du lịch Sapa mà bạn không thể bỏ qua, du khách có thể tìm hiểu nhiều nét văn hóa của người dân tộc ở đây, cũng với nhiều sản vật mà chỉ ở đây mới có như mận Bắc Hà, rượu Bắc Hà, hàng thổ cẩm Bắc Hà. Đây là những địa danh không thể nào quên của tôi khi đến du lịch Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *