+69 Mẫu tủ bếp đẹp nhất 2022

Phòng bếp là nơi sản xuất ra thực phẩm của gia đình, nhìn Phòng bếp bừa bộn, ham muốn nấu nướng cũng giảm đi rất nhiều. Thiết kế nhà bếp rất quan trọng, Thiết kế phòng bếp tốt không chỉ có thể kích thích ham muốn nấu nướng của mọi người mà còn mang lại trải nghiệm nấu nướng thoải mái hơn.

1.Khu chức năng bếp:

Trước hết, cần làm rõ yêu cầu chức năng của bếp gia đình, nói chung bếp sẽ có các chức năng sau: chứa đựng, chuẩn bị, dọn dẹp, băm nhỏ, nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn. Theo các chức năng này, chúng tôi chia nhà bếp thành một số khu vực chính:

Khu vực lưu trữ:

Bao gồm tủ lạnh, ngăn tủ, giá để đồ,… Các tủ lạnh nói chung để gần cửa bếp và gần phòng ăn, thuận tiện cho việc lấy đồ;

Khu vực chuẩn bị / khu vực chuẩn bị bữa ăn:

Khu vực hoạt động của quầy chính của nhà bếp, thường được sử dụng để cắt và chuẩn bị rau, tiếp giáp với khu vực rửa và tủ lạnh.

Khu vực làm sạch:

Có nghĩa là, ở khu vực bồn rửa, bồn rửa tốt nhất nên đặt gần đường ống thoát nước chính để tránh tắc nghẽn nhất có thể;

Khu nấu ăn:

Đó là khu vực đặt bếp nấu.

2.Cách bố trí tủ bếp

Sau khi xác định rõ công năng bếp theo yêu cầu của gia đình, bước tiếp theo chúng ta có thể lên phương án bố trí bếp theo đơn vị ở, do tập quán sinh hoạt và điều kiện dân cư của nước ta nên bếp chủ yếu có các cách bố trí sau:

Tủ bếp chữ I

Còn được gọi là loại một mặt, tuyến hoạt động dài và hẹp, và nó phổ biến hơn ở các đơn vị nhỏ.

Tủ bếp Song Song

Còn gọi là kiểu bố trí hai hàng, kiểu hành lang, nghĩa là trên cơ sở hình thẳng hàng có thêm một mặt, bếp dài hẹp, hai bên có khoảng trống. Nó phù hợp với những căn có không gian bếp rộng, so với những căn bếp một mặt thì việc tận dụng không gian bếp kênh cao hơn.

Mặt Bên Chậu

Mặt Bên Bếp

Tủ bếp chữ L

Có nghĩa là, nhà bếp hình chữ “L” là kiểu phổ biến nhất ở Việt Nam. Thiết kế góc độc đáo có thể tiết kiệm không gian hiệu quả và hình thành khu vực làm việc tam giác vàng, nhưng cạnh dài của khu vực tam giác cũng sẽ tăng lưu lượng công việc.

Tủ bếp chữ U

Bếp chữ U có lộ trình hoạt động ngắn và chủ yếu gặp ở những gian bếp có diện tích rộng, chiều ngang của bếp tối thiểu từ 2m trở lên để 450-560mm có thể dành cho tủ hai bên và 800 -1100mm khoảng trống cho lối đi.

Tủ Bếp có bàn đảo

Bố trí đảo yêu cầu bếp phải đủ rộng rãi, điều này thường thấy ở bố cục mở, việc bố trí đảo ở giữa cho phép bếp có bàn điều khiển kép và lối đi kép, giúp các đường di chuyển dễ dàng và linh hoạt hơn. Đảo được thiết kế đa năng vừa có thể làm bàn ăn, quầy bar hoặc làm khu vực rửa bếp.

Tủ bếp chứ G

Bố cục chung tương tự như hình chữ U, nhưng một khu vực chuẩn bị / quầy bar ở góc được thêm vào nhà bếp để tạo thành một mô hình nửa kín, đây cũng là một phần bổ sung cho nhà bếp hình chữ U về mặt chức năng, và cũng áp dụng cho phòng bếp vuông vắn và có diện tích lớn.

Nội thất Gia Hưng – Tư vấn thiết kế nội thất uy tín

Nội thất Gia Hưng là công ty Thiết kế – Thi công – Sản xuất nội thất hàng đầu khu vực Hà Nội và trên toàn quốc. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế cùng những người thợ lành nghề, chuyên nghiệp có thể đáp ứng được mọi phong cách và nhu cầu nội thất của gia đình bạn.

Hiện nay, Nội thất Gia Hưng đang sở hữu nhà máy sản xuất nội thất hơn 600m2 với năng lực sản xuất lớn. Nội thất được may đo, thiết kế tỉ mỉ mang lại không gian hoàn mỹ cho gia đình bạn.

👉 MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

🏠 CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG GIA HƯNG VIỆT NAM

📍 60 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

☎ Hotline: 084.294.9999 – 096.204.8868

⏰ Giờ mở cửa: 8:30-18:00 (T2-T7)

🌐 Link Facebook: https://www.facebook.com/thietkenoithatgiahung

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *